Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản khi mới vào nghề

Thị trường bất động sản hiện nay đang rất sôi động, cùng hàng loạt các công ty bất động sản mới ra đời, vì thế kéo theo số lượng nhân viên kinh doanh hay còn gọi là sales BĐS tăng lên gấp bội. Nghề BĐS là một nghề thú vị có nhiều cơ hội nhưng cũng không ít khó khăn. Vậy những khó khăn của nghề môi giới bất động sản khi mới vào nghề là gì?

Hiện nay nhiều sàn bất động sản được mở ra để phục vụ nhu cầu an cư & đầu tư lớn của khách hàng, vì vậy số lượng tuyển dụng sales cũng nhân lên gấp bội, nhiều công ty BĐS sẽ không quá khắt khe trong quá trình tuyển dụng đã dẫn đến tình trạng nhiều nhân viên bỡ ngỡ khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản. Những khó khăn mà sales mới vào nghề sẽ gặp phải là:

Khó khăn về mặt tài chính

Đa số các bạn mới vào nghề BĐS là các bạn sinh viên mới ra trường chưa có tài chính vững vàng (ngoại trừ các bạn gia đình khá giả) nên sẽ không có nhiều tiền để bỏ ra đầu tư quảng cáo, mà không quảng cáo thì sẽ không có khách hàng như vậy cơ hội chốt sẽ không nhiều. Có 2 cách để giải quyết vấn đề cho các bạn:

Lấy công làm lãi: cố gắng phát tờ rơi, telesales, đứng “đón khách”, nhờ công ty hỗ trợ tờ phướn đi treo, đăng tin miễn phí… biết đâu khách hàng sẽ gọi, nhưng hiệu quả của việc này sẽ thấp.

Hoặc bạn cũng có thể vay tiền để đầu tư vào nghề, nhưng hãy đầu tư đúng cách và đúng hướng để đạt được mục tiêu, nếu không bạn sẽ nướng sạch số tiền mà vẫn chưa tìm kiếm được khách hàng tiềm năng.

Khó khăn về mặt kiến thức

Bất kỳ ngành nghề nào cũng có ngôn ngữ của nghề đó, khi bạn bắt đầu làm bất động sản thì vốn từ về nghề của bạn sẽ rất hạn chế. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới việc bạn tư vấn khách hàng, cũng như thuyết phục khách mua hàng của bạn.

Vì vậy để đạt được thành quả thì khi vào nghề các bạn nên trang bị cho bản thân những kiến thức, cũng như kỹ năng để khỏi bỡ ngỡ khi gặp khách hàng.

Khó khăn về mặt “không biết chiêu trò”

Nhiều bạn mới nhiệt tình, năng nổ nhưng lại tự tin quá khi biết chút ít về đầu tư, biết tư vấn sơ bộ nhưng rồi kết quả khách hàng vẫn không mua hàng của bạn. Điều mà bạn đang thiếu chính là kỹ năng chốt khách. Vậy làm sao để có được những kỹ năng đó:

  • Luôn tạo sự khan hiếm sản phẩm đối với khách hàng.
  • Luôn tạo độ HOT cho sản phẩm
  • Tạo sự cạnh tranh cho sản phẩm với các sản phẩm khác.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ kỹ năng thì bạn cũng cần chiêu trò, chứ không chỉ áp đặt y nguyên như trong sách để tư vấn cho khách hàng.

Khó khăn về mặt sản phẩm

Hiện nay nhiều sàn bất động sản mở ra nhưng lại chỉ bán đất nền hay chung cư, còn về bất động sản nghỉ dưỡng thì lại rất ít sàn dám bán. Bởi vì giá trị của sản phẩm lớn, cũng như tiềm năng phát triển của dự án, sẽ khiến nhà đầu tư băn khoăn. Nhưng nếu như bạn là một sales BĐS chuyên nghiệp thì bạn sẽ biết thực ra “không có căn nào là căn xấu cả”, mà điều quan trọng khách hàng của bạn là ai và cách tư vấn của bạn như thế nào.

Đối với những bạn sales mới vào nghề thì lại khó khăn hơn, bởi những sản phẩm đó như những bước tường cao và lớn khó có thể vượt qua. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy tìm một sàn bất động sản uy tín, cả về chất lượng đào tạo cũng như sản phẩm bán ra. Như vậy bạn sẽ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và cùng sát cánh với những đồng đội có tâm, thủ lĩnh giỏi. Địa Ốc 5 Sao hiện đang thuộc top 10 công ty bất động sản tại hà nội, một nơi uy tín dành cho các bạn sales muốn thử thách bản thân trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Khó khăn về “suy nghĩ tiêu cực từ chính bản thân”

Khi mới chân ướt chân ráo vào nghề các bạn sẽ gặp trường hợp tự ti, nhút nhát, hoài nghi vào khả năng của chính bản thân: mình có làm được hay không? mấy tháng rồi mà không bán được hàng hay thôi nghỉ tìm việc khác? không có lương cứng chỉ trông chờ vào hoa hồng thì sống làm sao được???? có rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi và ngay cả khi bạn đã bước vào nghề.

Bạn hãy vứt bỏ hết những suy nghĩ tiêu cực đó đi, tin tưởng 100% vào khả năng của bản thân, “người khác làm được thì tôi cũng sẽ làm được”.

Khó khăn về các mối quan hệ

Không phải ai cũng có nhiều mối quan hệ được gọi là quan hệ trong bất động sản, nhiều bạn sẽ cảm thấy lạc lõng và như bị cô lập trong cái thị trường đầy sôi động này.

Khi đi làm bạn nên thiết lập nhiều mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, trưởng phòng của bạn, bộ phận hành chính, kế toán hay có thể là các sales ở sàn khác, với các ngân hàng, chuyên gia bất động sản… đừng ngồi im một góc tại bàn làm việc, mà hãy năng động tìm kiếm khách hàng,nói chuyện giao lưu, tham gia nhiều khóa đào tạo của các chuyên gia BĐS.. từ đó mối quan hệ của bạn sẽ được gia tăng đáng kể.

Trên đây là những khó khăn của nghề môi giới bất động sản, mà các bạn mới vào nghề cần biết được để chuẩn bị sẵn tâm lý cũng như kiến thức và kỹ năng để tự tin hơn khi bước vào nghề sales bất động sản đầy gian nan.

Nguồn: Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *