LDG Group triển khai mô hình xem và mua nhà trực tuyến

Chủ đầu tư ứng dụng công nghệ Reality Scanning với hình ảnh 3D, cho phép khách hàng xem căn hộ mẫu ngay tại nhà.

Covid-19 đang ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Trước những khuyến cáo của Nhà nước về việc tránh tổ chức các sự kiện tập trung đông người, nhiều chương trình mở bán đều phải hủy bỏ để đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Việc không được tiếp cận trực tiếp khách hàng gây ra nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp bất động sản. Người mua nhà cũng không thể tới tham quan trực tiếp dự án.

Trước tình thế khó khăn này, một số doanh nghiệp nhanh chóng thay đổi phương thức tiếp thị và giao dịch sản phẩm. Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư LDG cũng thông báo đến toàn bộ khách hàng và đối tác các hình thức giao dịch, trao đổi công việc trực tuyến. Để khách hàng dễ dàng tiếp cận hình ảnh dự án, khu nhà mẫu, doanh nghiệp này ứng dụng công nghệ Reality Scanning với hình ảnh 3D sinh động. Khách hàng có thể ngồi tại nhà mà vẫn có thể tham quan mọi góc tại căn hộ mẫu của dự án.

LDG Group triển khai mô hình xem và mua nhà trực tuyến
Hình ảnh trực quan tại nhà mẫu dự án Viva Park. Khách hàng có thể xem trực tuyến tại đây.

Anh Đỗ Hùng Cường (quận 1, TP HCM) – khách hàng giao dịch tại dự án cho biết, hình thức giao dịch này thuận tiện và nhanh chóng. Khi tìm hiểu mua nhà phố tại Đồng Nai, anh được nhân viên tư vấn gửi toàn bộ thông tin dự án, các văn bản pháp lý qua email. Anh có thể tham quan nhà mẫu trực tuyến với hình ảnh 3D mà chủ đầu tư trang bị với hình ảnh trực quan và sinh động.

Cũng đầu tư một căn biệt thự tại dự án Viva Park (Đồng Nai), chị Nguyễn Hoài Thu cho biết, giai đoạn đầu, chị đến thăm trực tiếp và mua một căn nhà phố. Khi dự án giới thiệu giai đoạn 2 với các sản phẩm biệt thự, chị chỉ cần ở nhà và tham quan nhà mẫu trực tuyến sau đó chọn vị trí. Tất cả các thủ tục giao dịch đều được thực hiện online và chuyển phát bằng đường bưu điện.

LDG Group triển khai mô hình xem và mua nhà trực tuyến
Mô hình nhà phố và biệt thự xây sẵn chuẩn bị bàn giao cho khách hàng tại dự án Viva Park.

Theo ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group, việc triển khai sử dụng hệ thống giao dịch trực tuyến là cách doanh nghiệp thích nghi với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

“Việc làm này tuy sẽ mất chi phí hơn trong việc thay đổi quy trình, xây dựng hệ thống, nâng cấp hạ tầng và đầu tư phần mềm… nhưng sẽ đảm bảo an toàn cho khách hàng và dù vậy, chúng tôi vẫn không tăng giá sản phẩm vì phát sinh chi phí”, ông Khang nói.

Theo đại diện một đơn vị phân phối dự án, hiện nay những dự án tại khu vực Đồng Nai có quy hoạch và xây dựng bài bản đang thu hút nhiều khách đầu tư. Tuy nhiên do tác động của dịch bệnh, khách hàng đã hạn chế đến tìm hiểu trực tiếp dự án. Chỉ có những dự án được đầu tư bộ nhận diện bao gồm thông tin, hình ảnh trực tuyến vẫn ghi nhận lượng giao dịch ổn định.

Tâm Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *