Căn hộ 2 tỷ đồng tại TP.HCM khan hàng, giá tăng trên thị trường thứ cấp

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường căn hộ năm 2020 tăng mạnh.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, trong bối cảnh khan hàng sơ cấp thì thị trường BĐS thứ cấp lại được hưởng lợi, nhất là đối với các dự án có mức giá tầm trung. Bà Dung cho hay, mức độ biến động tăng giá thứ cấp ở một số dự án căn hộ có thể đạt mức 20-25%/năm, đối với các dự án có vị trí đẹp.

“Năm 2020 là một năm nhiều thách thức do vấn đề chậm cấp phép vẫn tiếp diễn và tín dụng vào BĐS tiếp tục thắt chặt. Người mua nhà sẽ gặp khó khăn hơn, không phải vì họ không có đủ tiền mua nhà mà vì họ không có nhiều lựa chọn. Đây sẽ là một năm thuận lợi cho những chủ đầu tư có được giấy phép chào bán do họ có thể tăng giá bán, gia tăng lợi nhuận đầu tư. Giá thứ cấp tiếp tục diễn biến tăng mạnh, đặc biệt ở các dự án có giá tầm trung”, bà Dung nhấn mạnh.

Ghi nhận cho thấy, trên địa bàn Tp.HCM hoặc giáp ranh Tp.HCM các dự án căn hộ có mức giá trên dưới 2 tỉ đồng/căn có mức độ tăng giá thứ cấp khá ấn tượng. Tại một dự án căn hộ trên tuyến đường Phạm Văn Đồng có giá chuyển nhượng tăng khoảng 300-370 triệu đồng/căn trong gần 1 năm. Đặc biệt, đối với các dự án căn hộ gần bàn giao chuyển nhượng trên thị trường thứ cấp khá tốt.

Căn hộ 2 tỷ đồng tại TP.HCM khan hàng, giá tăng trên thị trường thứ cấp

Tương tự, tại khu vực Q.Bình Tân, Q.12, một số dự án BĐS có mức giá từ 1.7 – 2.4 tỉ đồng/căn đang trong giai đoạn hoàn thiện để giao nhà có mức giá chuyển nhượng tăng khá cao, từ 250-300 triệu đồng trong khoảng thời gian từ 9 tháng 1 năm. Những dự án có vị trí đẹp mức chuyển nhượng có thể lời 350 triệu đồng/căn so với thời điểm đầu mở bán.

Hiện tại, thị trường căn hộ nhìn chung chững giao dịch do ảnh hưởng của dịch Covid -19 nhưng ở phân khúc giá trên dưới 2 tỉ đồng ghi nhận cho thấy ít bị ảnh hưởng bởi những khó khăn chung của thị trường vì người mua thực ở phân khúc này còn rất nhiều. Việc chuyển nhượng dự án ở thị trường thứ cấp vì thế cũng diễn ra tốt hơn các phân khúc giá cao. Với những căn hộ chất lượng tốt, giá thứ cấp chênh lệch khá cao khách hàng vẫn chấp nhận và tìm kiếm mua.

Theo một số doanh nghiệp, có thời điểm số lượng khách hỏi mua căn hộ nhưng không có nguồn hàng để bán ra. Do một số NĐT cá nhân giữ hàng lại, chọn thời điểm thích hợp để chốt lời. Đối với các dự án giá vừa túi tiền, nếu NĐT mua ở thời điểm đầu giá khoảng 1.5-1.6 tỉ đồng/căn (khu giáp ranh Tp.HCM) thì sau 1-1.5 năm có thể bán ra với giá 1.8-2 tỉ đồng/căn; còn dự án thuộc khu vực ven Tp.HCM giá mua cách đây một năm ở mức 1.9-2.4 tỉ đồng/căn thì hiện tại có thể chốt lời ở mức 2.1-2.7 tỉ đồng/căn (tùy vị trí).

Ở một số dự án, NĐT cá nhân sau khi mua sẽ bán lại ở thời điểm dự án đang xây dựng hoặc vào quá trình dự án hoàn thiện, sắp bàn giao. Một số NĐT sẽ để khai thác cho thuê khi dự án đi vào sử dụng và chốt lời sau đó.

Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS Tp.HCM, do khan nguồn cung mới nên giá thứ cấp trên thị trường căn hộ năm 2019 tăng mạnh. Và xu hướng này có thể tiếp diễn trong năm 2020. Cụ thể, năm 2019 căn hộ chung cư tăng giá khoảng 15-20%. Cá biệt, có dự án nhà ở tại quận 9 giá bán căn hộ tăng đến 39% so với năm 2018.

Hạ Vy

XEM THÊM CĂN HỘ ĐANG MỞ BÁN HIGH INTELA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *